Về miền Tây mùa nước nổi

Khi cái nắng gay gắt của mùa hạ không còn thiêu đốt, cũng là lúc miền Tây bước vào mùa nước nổi. Đây là thời điểm lý tưởng để du khách khám phá một miền Tây trù phú.


Mùa nước nổi cũng là mùa thu hoạch cây bông súng 
 
Hằng năm, cứ vào dịp tháng 8, 9 âm lịch, nước từ đầu nguồn sông Mekong cuồn cuộn đổ đồng bằng sông Cửu Long. Nước về An Giang, đồng Tháp sớm nhất, sau đó mới “chạy” xuống các tỉnh, thành khác như Tiền Giang, Vĩnh Long, Cần Thơ, Kiên Giang... Lúc này, người miệt sông nước đã chuẩn bị sẵn lưới, giăng câu, lợp, lờ, đó, đăng để đón cá từ thượng nguồn.
Tour thưởng ngoạn miền Tây trong mùa nước nổi
 
Mùa nước nổi, các chợ quê miền Tây bày bán nhiều đặc sản đồng quê là cá linh, cá lóc, cá trê, cá rô, cá chạch, lươn, chuột đồng… cùng các loài bông: điên điển, súng, so đũa. Du khách sẽ rất thích những chú cá rô đồng to hơn hai đầu ngón tay, thịt ngọt và thơm, chế biến mòn gì cũng thấy ngon, từ kho tộ, kho tiêu đến nấu canh chua bông súng hay chiên xù. Những con cá linh nhảy tanh tách nấu canh bông điên điển, chuột đồng nướng vàng ruộm… tạo nên bữa tiệc dân dã nhưng lạ và ngon miệng.
 


Đánh bắt cá trong mùa nước nổi
 
Mùa này, rừng tràm Trà Sư (huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang) đầy nước, mang theo từng mảng bèo tấm xanh mướt phủ khắp mặt nước. Ngồi trên chiếc xuồng nhỏ, chậm rãi buông mái chèo, du khách thoải mái ngắm tia nắng lấp lánh xuyên qua kẽ lá, hít hà hương hoa tràm thơm ngát, cảm giác sống giữa thiên nhiên thật thanh bình.
 
Tham quan rừng tràm Trà Sư
 
Về miền Tây mùa nước nổi, đến với những khu chợ nổi tiếng trong vùng như Cái Răng, Phụng Hiệp, Cái Bè… du khách còn được hòa mình vào thế giới thu nhỏ của vùng sông nước với đủ các nông sản miệt vườn. Chỉ cần ngắm chợ nổi với cơ man những chiếc ghe chở đầy trái cây: xoài, cam, chôm chôm, bưởi… du khách cũng cảm thấy no con mắt. Xen lẫn trong tiếng máy nổ là tiếng nói cười rộn rã của khách đi chợ, lời mời chào ngọt ngào của người bán hàng. Chợ vãn mà vẫn vẹn nguyên cảm giác bồng bềnh trên mỗi khúc sông, ai ai cũng nấn ná chẳng muốn ra về.
 
Chợ nổi Cái Răng
                                                                                                                     


                                                           Theo  ĐỨC NGUYÊN (luxurydaily.vn)

Lượt truy cập

Hôm nay:     900

Hôm qua:     900

Tổng truy cập:        200000