Bút lông chim

Bút lông chim (lông gà, lông ngỗng...) được phát minh rất sớm, từ thời Trung Cổ khoảng năm 500 sau Công nguyên , sau đó được dùng rộng rãi đến tận thế kỷ 19.
 


Bút lông chim (lông gà, lông ngỗng...), thường chọn những chiếc lông to, chắc chắn. Gọt nhọn đầu lông làm ngòi viết, sau đó xẻ rãnh ống lông để dẫn mực, thường có thể đủ viết được một hai dòng. Về sau (cho đến nay) cải tiến hơn, người ta lắp ngòi sắt vào đầu lông để sử dụng cho tiện lợi.
 


Ở Việt Nam, bút lông chim (lông gà, lông ngỗng...) không được ưa chuộng, sử dụng ít. Các nước phương Tây thì sử dụng rất phổ thông.
 


Hiện tại nhiều người vẫn còn sử dụng loại bút này để viết, như một nét độc đáo, hoài cổ rất riêng.

 
Nguyễn Đương tổng hợp

Bình luận

Bài Viết Mới Nhất

Thằn lằn lập kỷ lục 'táo bón' ở động vật sống

Các nhà khoa học Mỹ phát hiện một con thằn lằn tại bang Florida chứa lượng phân tích tụ vượt quá 80% khối lượng cơ thể.

10 động vật quái dị nhất bên trong rừng rậm Amazon

Amazon là khu rừng rộng lớn chứa đựng nhiều điều bí ẩn chưa được khám phá hết. Đây là nơi sinh sống và cư trú của nhiều loại động, thực vật lạ và quý hiếm trên thế giới. Ẩn chứa trong khu rừng này là nhiều điều thú vị nhưng không kém phần nguy hiểm. Dưới đây là danh sách các loài động vật quái dị nhất trong rừng Amazon.

Những nghề sao Việt từng làm trước khi nổi tiếng

Trước khi được hàng triệu người biết đến trong vai trò nghệ sĩ, các sao nhà ta cũng đã phải trải qua rất nhiều nghề nghiệp để kiếm sống.

Bài Viết Nổi Bật

Thế giới trông như thế nào qua mắt các loài động vật

Mắt của con người nhận biết được 3 màu sắc cơ bản: xanh lục, xanh dương, đỏ và không thể nhìn ra được màu của tia UV. Tuy nhiên, có một số loài động vật lại có thể.

5 loài bị cấm, người Việt vẫn nuôi và mua bán

Không chỉ tôm hùm đất, nhiều loài khác cũng bị cấm nuôi ở Việt Nam nhưng một số người vẫn lén lút nuôi, mua bán, thậm chí "hô biến" chúng thành đặc sản.

Trào lưu thời trang của giới trẻ những năm 2000

Thời trang những năm 2000 là tóc ép dài, chiếc quần ống thụng, áo thun cắt xén "vô tư"... Có những mốt thời trang vẫn còn tồn tại đến bây giờ, tuy nhiên cũng có những trào lưu mà ngày ấy bạn từng điên cuồng theo đuổi, nhưng đến thời điểm hiện tại bạn chỉ muốn "xóa hết dấu vết" cho xong, vì nó thật là... buồn cười!