Hình ảnh lịch sử Việt Nam

Chùm ảnh: Những địa danh thiêng liêng của liệt sĩ Việt Nam

Đó là những địa danh mà mỗi tấc đất đều thấm đẫm máu xương của những liệt sĩ đã hi sinh cho nền độc lập, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

Chùm ảnh: Khám phá tòa thành cổ kỳ vĩ nhất Việt Nam

Thành nhà Hồ là một trong rất ít những thành lũy bằng đá còn nguyên vẹn trên thế giới, là chứng tích về sự tồn tại của kinh đô nước Đại Ngu.

Chùm ảnh: Khám phá đàn tế trời bí ẩn của nhà Hồ

Đàn tế Nam Giao nhà Hồ có thể sẽ là một chìa khóa quan trọng để giải mã nghi lễ tế trời đất ở Việt Nam và trên thế giới.

Chùm ảnh: Khám phá 'địa ngục trần gian' - nhà tù Sơn La

Song song với miệc mở rộng quy mô nhà tù Sơn La, thực dân Pháp đã biến nơi đây thành một địa ngục trần gian để giam cầm, đầy ải và thủ tiêu ý chí đấu tranh của những người tù chính trị.

Chùm ảnh: Đệ nhất dinh thự của cựu hoàng Bảo Đại ở Đà Lạt

Dinh thự của vị vua cuối cùng triều Nguyễn tại Đà Lạt nay đã được trùng tu, sửa chữa và đón khách tham quan sau một năm đóng cửa.

Chùm ảnh: Giải mã hình tượng chiến thuyền trên Cửu Đỉnh nhà Nguyễn

Cửu Đỉnh nhà Nguyễn là nơi lưu giữ những tư liệu lịch sử quý giá về sức mạnh thủy quân của triều đại phong kiến cuối cùng trong lịch sử dân tộc.

Chùm ảnh : Thăm ngã ba Đồng Lộc

Sự hi sinh của 10 cô gái Ngã ba Đồng Lộc là biểu tượng cô đọng cho tinh thần Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang của người phụ nữ Việt.

Chùm ảnh: Khu mộ cổ bị xiềng của dòng họ bị vua Gia Long tru di tam tộc

Khu mộ cổ bị xiềng bí ẩn này được xây dựng bằng chất liệu vôi và ô dước, “hợp chất huyền thoại” nổi tiếng về độ vững bền. Quanh ngôi mộ có nhiều giai thoại...

Chùm ảnh: Khám phá siêu dinh thự của Tổng thống Ngô Đình Diệm ở Sài Gòn

Tòa dinh thự cổ có diện tích mặt bằng rộng hơn 1.700 m² là nơi ông Ngô Đình Diệm đã sống từ cuối tháng 2/1962 cho đến ngày bị đảo chính lật đổ vào tháng 11/1963.

Chùm ảnh: 'Pháo đài không thể công phá' của Mỹ ở cửa ngõ Sài Gòn

Người Mỹ hi vọng rằng ngã tư Đức Hòa sẽ trở thành khu vực bất khả xâm pham.  Nhưng thực tế đã chứng minh điều ngược lại. Trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ, lực lượng vũ trang Giải phóng đã nhiều lần tấn công khu vực này, gây cho địch những tổn thất nặng nề.

Những hình ảnh lịch sử không thể quên về Thương xá Tax

Sự tồn tại của tòa nhà Thương xá Tax sắp đi đến hồi kết khi trung tâm Thương mại Dịch vụ Văn phòng Khách sạn tại Thương xá Tax - một khu phức hợp 40 tầng được xây dựng trên vị trí của tòa nhà có lịch sử 130 năm. 

Những hình ảnh lịch sử mới công bố về Hà Nội giai đoạn 1954 - 1975

Một giai đoạn hào hùng của Hà Nội từ 1954-1975 đã được thể hiện chân thực qua những bức ảnh đen trắng.

Chùm ảnh: Đại lễ mừng chiến thắng ở Sài Gòn ngày 15/5/1975

Ngày 15/5/1975, đại lễ mừng giải phóng Sài Gòn, thống nhất đất nước đã được tổ chức long trọng tại Dinh Độc Lập với các hoạt động mít tinh và diễu binh, diễu hành.

Những bức ảnh chấn động thế giới năm 1970 về 'chuồng cọp' Côn Đảo

Những hình ảnh về khu "Chuồng cọp" ở nhà tù Côn Đảo được đăng tải trên tạp chí Life ngày 17/7/1970 đã khiến cả thế giới bàng hoàng.

Hình ảnh lịch sử mới công bố về chuyến bay vào vũ trụ của Phạm Tuân

Cách đây 35 năm, ngày 23/7/1980, nhà du hành vũ trụ Phạm Tuân của Việt Nam và nhà du hành vũ trụ Liên Xô Vichtor Vaxilievich Gorbatko đã thực hiện thành công chuyến bay vào vũ trụ.

Những hình ảnh đau đớn về nạn đói năm 1945

Cách đây 70 năm, trước thềm của cuộc Cách mạng tháng Tám, Hà Nội trở thành trung tâm nơi người bị đói đổ về, hy vọng tìm được miếng ăn giữ mạng sống.

Toàn cảnh ngày giải phóng Thủ đô 10/10/1954 qua 50 bức ảnh của tạp chí Life

Ngày 10/10/1954, Hà Nội như bừng tỉnh trong niềm vui của mọi tầng lớp nhân dân cùng sắc màu tươi thắm của lá cờ độc lập.

Chiến dịch đưa 2.700 trẻ em Việt rời Sài Gòn 40 năm trước

Đầu tháng 4/1975, quân đội Mỹ thực hiện chiến dịch Operation Babylift (Không vận Trẻ em) để đưa hàng nghìn người con Việt rời quê hương.

Chiến tranh Việt Nam qua 47 bức ảnh của phóng viên phương Tây

Quy mô và sự tàn khốc của cuộc chiến tranh mà người Mỹ gây ra trên đất nước Việt Nam là điều mà những thế hệ sinh trưởng trong hòa bình không bao giờ có thể hình dung một cách trọn vẹn.

Chùm ảnh nhan sắc nữ binh Sài Gòn (1961)

Khi nói về các nhân vật nổi bật của chế độ Việt Nam Cộng hòa trước năm 1975, một trong số các nhân vật được nhắc đến nhiều nhất chính là “bà Nhu” - Trần Lệ Xuân, vì nhan sắc, quyền lực cũng như những lời nói và cách hành xử khác thường của người phụ nữ này.

  Bài Viết Mới Nhất

  Thằn lằn lập kỷ lục 'táo bón' ở động vật sống

  Các nhà khoa học Mỹ phát hiện một con thằn lằn tại bang Florida chứa lượng phân tích tụ vượt quá 80% khối lượng cơ thể.

  10 động vật quái dị nhất bên trong rừng rậm Amazon

  Amazon là khu rừng rộng lớn chứa đựng nhiều điều bí ẩn chưa được khám phá hết. Đây là nơi sinh sống và cư trú của nhiều loại động, thực vật lạ và quý hiếm trên thế giới. Ẩn chứa trong khu rừng này là nhiều điều thú vị nhưng không kém phần nguy hiểm. Dưới đây là danh sách các loài động vật quái dị nhất trong rừng Amazon.

  Những nghề sao Việt từng làm trước khi nổi tiếng

  Trước khi được hàng triệu người biết đến trong vai trò nghệ sĩ, các sao nhà ta cũng đã phải trải qua rất nhiều nghề nghiệp để kiếm sống.

  Bài Viết Nổi Bật

  Thế giới trông như thế nào qua mắt các loài động vật

  Mắt của con người nhận biết được 3 màu sắc cơ bản: xanh lục, xanh dương, đỏ và không thể nhìn ra được màu của tia UV. Tuy nhiên, có một số loài động vật lại có thể.

  5 loài bị cấm, người Việt vẫn nuôi và mua bán

  Không chỉ tôm hùm đất, nhiều loài khác cũng bị cấm nuôi ở Việt Nam nhưng một số người vẫn lén lút nuôi, mua bán, thậm chí "hô biến" chúng thành đặc sản.

  Trào lưu thời trang của giới trẻ những năm 2000

  Thời trang những năm 2000 là tóc ép dài, chiếc quần ống thụng, áo thun cắt xén "vô tư"... Có những mốt thời trang vẫn còn tồn tại đến bây giờ, tuy nhiên cũng có những trào lưu mà ngày ấy bạn từng điên cuồng theo đuổi, nhưng đến thời điểm hiện tại bạn chỉ muốn "xóa hết dấu vết" cho xong, vì nó thật là... buồn cười!