Đôi bạn

Tâm rất mặc cảm với cái chân của mình. Lúc tan học, Tâm thường lẩn thẩn bên bờ sông như người mất hồn. Hải là người bạn rất tốt của Tâm, cậu đã khuyên Tâm nhiều lần nhưng không kết quả. Một hôm, vừa lúc mẹ đưa Tâm đi học thì Hải đến: 

-  Bác ơi, bác để cháu đưa Tâm đi học, bác đi làm cho kịp giờ ạ.

- Cảm ơn cháu, vậy thì bác đi nhé.

Rồi Hải quay lại hỏi Tâm:

- Tâm này một tuần nay sao cậu không nói gì với tớ? Cậu ghét tớ hả

- Không phải, Tâm trả lời.

- Tớ biết cậu buồn lắm, nhưng cậu là học sinh giỏi, phải biết cố gắng chứ. Sau này, cậu làm nhà khoa học rồi tự chữa bệnh cho mình được đó mà? Nếu bị bệnh, tớ cũng sẽ đến làm bệnh nhân của cậu.

Kể chuyện lớp 3 tuần 16: Đôi bạn - YouTube

Tâm có vẻ tươi tỉnh hơn, cậu nói:

- Thế cậu chữa gì?

Hải ngớ ra:

-  Ờ…ờ…À chữa óc!

 Rồi cả hai phì cười.

Từ hôm đó Tâm đã lạc quan hơn, bài vở đã trở về với điểm chín, mười. Chiều nào hai bạn cũng ra bờ sông ngồi học bài, cả hai bù đắp cho nhau những chỗ hổng của kiến thức. Tối tối, Tâm sang nhà Hải học thêm môn Anh văn. Cứ thế hai tháng rồi ba tháng, Tâm đã khá hơn và học giỏi hơn trước rất nhiều. Thấm thoát mà đã hết năm học. Lễ bế giảng đã đến. Hôm đó, lớp Tâm có hai học sinh giỏi. Mọi người ngơ ngác: “Ơ chỉ có Tâm thôi mà”, rồi thầy hiệu trưởng đọc to tên:

-   Mời em Nguyễn Văn Tâm và Đinh Văn Hải lên nhận quà.

Tâm vô cùng sung sướng, tay cầm gói quà mà mặt đỏ tưng bừng: “Cảm ơn Hải, cảm ơn cậu lắm”.

Thế là Tâm đã vượt qua chính bản thân mình đúng như lời thầy cô vẫn thường hay dạy  “Có công mài sắt có ngày nên kim”

                                                                                      

 

MAI TẤT ĐẠT

LỚP 5B – THDL ĐOÀN THỊ ĐIỂM

NĂM HỌC 1998 -1999 

 

Bình luận

Bài Viết Mới Nhất

Thằn lằn lập kỷ lục 'táo bón' ở động vật sống

Các nhà khoa học Mỹ phát hiện một con thằn lằn tại bang Florida chứa lượng phân tích tụ vượt quá 80% khối lượng cơ thể.

10 động vật quái dị nhất bên trong rừng rậm Amazon

Amazon là khu rừng rộng lớn chứa đựng nhiều điều bí ẩn chưa được khám phá hết. Đây là nơi sinh sống và cư trú của nhiều loại động, thực vật lạ và quý hiếm trên thế giới. Ẩn chứa trong khu rừng này là nhiều điều thú vị nhưng không kém phần nguy hiểm. Dưới đây là danh sách các loài động vật quái dị nhất trong rừng Amazon.

Những nghề sao Việt từng làm trước khi nổi tiếng

Trước khi được hàng triệu người biết đến trong vai trò nghệ sĩ, các sao nhà ta cũng đã phải trải qua rất nhiều nghề nghiệp để kiếm sống.

Bài Viết Nổi Bật

Thế giới trông như thế nào qua mắt các loài động vật

Mắt của con người nhận biết được 3 màu sắc cơ bản: xanh lục, xanh dương, đỏ và không thể nhìn ra được màu của tia UV. Tuy nhiên, có một số loài động vật lại có thể.

5 loài bị cấm, người Việt vẫn nuôi và mua bán

Không chỉ tôm hùm đất, nhiều loài khác cũng bị cấm nuôi ở Việt Nam nhưng một số người vẫn lén lút nuôi, mua bán, thậm chí "hô biến" chúng thành đặc sản.

Trào lưu thời trang của giới trẻ những năm 2000

Thời trang những năm 2000 là tóc ép dài, chiếc quần ống thụng, áo thun cắt xén "vô tư"... Có những mốt thời trang vẫn còn tồn tại đến bây giờ, tuy nhiên cũng có những trào lưu mà ngày ấy bạn từng điên cuồng theo đuổi, nhưng đến thời điểm hiện tại bạn chỉ muốn "xóa hết dấu vết" cho xong, vì nó thật là... buồn cười!