Sự khác biệt giữa học sinh lớp 1 xưa và nayNhững bài toán đơn giản, dễ làm không thể đánh đố học sinh lớp 1.

Dù 'đầu cừu đuôi thuyền trưởng' là bài toán xuất phát từ một chương trình nghiên cứu ở Pháp tuy nhiên có ý kiến cho rằng: Hình thức đánh đố, bắt các em phải cẩn thận đọc đề trước khi giải bài toán là một cách dạy hay nhưng ở độ tuổi tiểu học, các em còn nhỏ quá để có thể nghi ngờ cái bẫy.Học sinh ngày nay ngoài gánh nặng sách vở còn phải 'thồ' đủ các loại thực phẩm như: sữa, bim bim, bánh ngọt, hoa quả, xúc xích và nước khoáng, quần áo…Học sinh lớp 1 chuẩn bị cho 'ngày đầu tiên đến trường' phải chuẩn bị nhiều chương trình học, kể cả ngoại ngữ.Sở thích, đồ chơi, thể loại nhạc của học sinh lớp 1 xưa cũng khác với thời công nghệ như bây giờ.Chưa biết là con có hợp với trường điểm, lớp chọn hay không nhưng từ trước đến nay, tâm lý ấy đã ăn sâu trong suy nghĩ của các bậc phụ huynh. Đó là nguyên nhân khiến tình trạng 'chạy' trường, đua nhau cho con luyện tập để thi bằng được vào lớp, các trường điểm ngày càng nở rộ. 

Theo ttvn.vn

Bình luận

Bài Viết Mới Nhất

Thằn lằn lập kỷ lục 'táo bón' ở động vật sống

Các nhà khoa học Mỹ phát hiện một con thằn lằn tại bang Florida chứa lượng phân tích tụ vượt quá 80% khối lượng cơ thể.

10 động vật quái dị nhất bên trong rừng rậm Amazon

Amazon là khu rừng rộng lớn chứa đựng nhiều điều bí ẩn chưa được khám phá hết. Đây là nơi sinh sống và cư trú của nhiều loại động, thực vật lạ và quý hiếm trên thế giới. Ẩn chứa trong khu rừng này là nhiều điều thú vị nhưng không kém phần nguy hiểm. Dưới đây là danh sách các loài động vật quái dị nhất trong rừng Amazon.

Những nghề sao Việt từng làm trước khi nổi tiếng

Trước khi được hàng triệu người biết đến trong vai trò nghệ sĩ, các sao nhà ta cũng đã phải trải qua rất nhiều nghề nghiệp để kiếm sống.

Bài Viết Nổi Bật

Thế giới trông như thế nào qua mắt các loài động vật

Mắt của con người nhận biết được 3 màu sắc cơ bản: xanh lục, xanh dương, đỏ và không thể nhìn ra được màu của tia UV. Tuy nhiên, có một số loài động vật lại có thể.

5 loài bị cấm, người Việt vẫn nuôi và mua bán

Không chỉ tôm hùm đất, nhiều loài khác cũng bị cấm nuôi ở Việt Nam nhưng một số người vẫn lén lút nuôi, mua bán, thậm chí "hô biến" chúng thành đặc sản.

Trào lưu thời trang của giới trẻ những năm 2000

Thời trang những năm 2000 là tóc ép dài, chiếc quần ống thụng, áo thun cắt xén "vô tư"... Có những mốt thời trang vẫn còn tồn tại đến bây giờ, tuy nhiên cũng có những trào lưu mà ngày ấy bạn từng điên cuồng theo đuổi, nhưng đến thời điểm hiện tại bạn chỉ muốn "xóa hết dấu vết" cho xong, vì nó thật là... buồn cười!