Bí ẩn 80 xác cá voi tự sát trôi dạt trên biển sau khi được người dân giải cứu

Các quan chức trong khu vực thừa nhận rằng, trên thực tế có đến 80 con cá voi hoa tiêu vây ngắn đã bị kẹt lại trên cát mà không hề rõ lý do cụ thể sau hàng loạt những vụ việc tương tự đã từng xảy ra.

ca voi blogtamsuvn

Lực lượng cứu hộ địa phương cũng đã cố gắng cứu sống 36 con cá voi trong số đó và đang tìm cách đưa chúng trở lại biển.

Một quan chức chính phủ, Ravi Kumar, cho biết những con cá voi đã bắt đầu trôi dạt vào bãi biển từ đêm hôm 11/1/2016.

ca voi blogtamsuvn1

ca voi blogtamsuvn2

Trong đoạn video cho thấy những con vật này nằm nổi trên cát, quằn quại như đang yếu dần. Ông Kumar cho biết thêm sau khi cứu sống khoảng 36 con cá heo trở lại biển nó vẫn dường như mất phương hướng, thậm chí một số con còn tìm cách quay trở lại bờ.

ca voi blogtamsuvn3

ca voi blogtamsuvn4

ca voi blogtamsuvn5

Theo hồ sơ địa phương cho biết, những con cá voi trôi dạt vào bãi biển thuộc Tuticorin với số lượng lớn nhất vào năm 1973 là 147 con.

ca voi blogtamsuvn6

ca voi blogtamsuvn7

Chuyên gia Kumaran Sathasivam trao đổi với BBC rằng rất khó để giải cứu hàng loạt cá voi mắc kẹt vì chúng cần được đưa trở lại biển cùng một lúc. Bên cạnh đó, do trọng lượng cơ thể quá lớn nên nên chúng rất khó để có thể tự quay về môi trường nước. Điều này sẽ dẫn đến việc cơ thể cá voi bị quá nóng và chết trên bờ. “Bạn cần phải liên tục đổ nước lên cơ thể cá vì chúng có một lớp chất béo rất dày“, ông cho biết thêm.

ca voi blogtamsuvn8

ca voi blogtamsuvn9

Ngư dân và các tình nguyện viên cứu hộ địa phương đã kéo một số cá voi trở lại biển nhưng nhiều con khác vẫn không muốn rời ra khơi.

ca voi blogtamsuvn10

“Đây thực sự là một điều không bình thường… Một sự cố tử vong rất bất thường. Vì vậy, chúng ta phải tìm ra nguyên nhân rõ ràng“, chuyên viên tại Cục thủy sản Ấn Độ, Marine Velumani, nhận định.

 

 

Theo An Nhiên (báo Một Thế Giới)

 

Bình luận

Bài Viết Mới Nhất

Thằn lằn lập kỷ lục 'táo bón' ở động vật sống

Các nhà khoa học Mỹ phát hiện một con thằn lằn tại bang Florida chứa lượng phân tích tụ vượt quá 80% khối lượng cơ thể.

10 động vật quái dị nhất bên trong rừng rậm Amazon

Amazon là khu rừng rộng lớn chứa đựng nhiều điều bí ẩn chưa được khám phá hết. Đây là nơi sinh sống và cư trú của nhiều loại động, thực vật lạ và quý hiếm trên thế giới. Ẩn chứa trong khu rừng này là nhiều điều thú vị nhưng không kém phần nguy hiểm. Dưới đây là danh sách các loài động vật quái dị nhất trong rừng Amazon.

Những nghề sao Việt từng làm trước khi nổi tiếng

Trước khi được hàng triệu người biết đến trong vai trò nghệ sĩ, các sao nhà ta cũng đã phải trải qua rất nhiều nghề nghiệp để kiếm sống.

Bài Viết Nổi Bật

Thế giới trông như thế nào qua mắt các loài động vật

Mắt của con người nhận biết được 3 màu sắc cơ bản: xanh lục, xanh dương, đỏ và không thể nhìn ra được màu của tia UV. Tuy nhiên, có một số loài động vật lại có thể.

5 loài bị cấm, người Việt vẫn nuôi và mua bán

Không chỉ tôm hùm đất, nhiều loài khác cũng bị cấm nuôi ở Việt Nam nhưng một số người vẫn lén lút nuôi, mua bán, thậm chí "hô biến" chúng thành đặc sản.

Trào lưu thời trang của giới trẻ những năm 2000

Thời trang những năm 2000 là tóc ép dài, chiếc quần ống thụng, áo thun cắt xén "vô tư"... Có những mốt thời trang vẫn còn tồn tại đến bây giờ, tuy nhiên cũng có những trào lưu mà ngày ấy bạn từng điên cuồng theo đuổi, nhưng đến thời điểm hiện tại bạn chỉ muốn "xóa hết dấu vết" cho xong, vì nó thật là... buồn cười!