Phát hiện người già nhất thế giới 131 tuổi

Ông Joao Souza hiện đang sống với vợ 69 tuổi và có 3 đứa con. Những người phát hiện đã đăng ảnh ông cụ cùng giấy khai sinh ngày 10.3.1884. Ông Joao Souza chuyển tới bang Acre vào năm 11 tuổi làm công nhân cao su.

Kỷ lục thọ nhất thế giới hiện thuộc về Jeanne Calment, 122 tuổi, bà mất năm 1997, còn người cao tuổi nhất còn sống là ông Yasutaro Koide từ Nhật Bản, 113 tuổi.

Phát hiện người già nhất thế giới 131 tuổi - 1
Ông Joao và nhân viên xã hội

Một cán bộ xã hội tại Acre nơi ông sinh sống vẫn tới thăm thường xuyên, và đang kêu gọi chính phủ đăng ký ghi tên vào sách kỷ lục Guinesss.

Con gái ông, Cirlene Souza mới chỉ 30 tuổi, có nghĩa là ông đã 101 tuổi khi cô ra đời. Cô nói: "Có lúc ông ấy rất tỉnh táo, nhưng cũng có lúc ông ấy chẳng nhận ra nổi con mình. Bố mẹ tôi đã dựa vào nhau mà sống suốt 40 năm nay"

Phát hiện người già nhất thế giới 131 tuổi - 2
Giấy khai sinh của ông Joao 

Đáp lại những nghi ngờ về tuổi của cha, Cirlene nói: "Nhiều người coi đó là câu chuyện lừa đảo, số còn lại chỉ ngưỡng mộ một người có thể sống thọ tới mức ấy. Tôi hơi khó chịu đôi chút, vì các giấy tờ đã được xác minh và kiểm duyệt bởi các chuyên gia. Không có gì giả mạo cả".

Theo Cirlene, ông Joao chịu một con đau tim 6 năm trước, nhưng vẫn ăn đủ ba bữa mỗi ngày với những đồ ăn thông thường và cả món đậu địa phương tên feijao.

Phát hiện người già nhất thế giới 131 tuổi - 3
Hồ sơ xã hội của ông Joao

Người cán bộ tên Kennedy Afonso viết trên Facebook: "Tôi từng hỏi các con Joao rằng đã có ai phỏng vấn cụ chưa. Ngạc nhiên là chưa hề có ai. Tôi kêu gọi chính quyền địa phương và nhà nước xác nhận và đăng ký ghi danh vào sách kỷ lục Guinness cho cụ".

 

 

Theo Mẫn Di (báo Dân Việt)

 

Bình luận

Bài Viết Mới Nhất

Thằn lằn lập kỷ lục 'táo bón' ở động vật sống

Các nhà khoa học Mỹ phát hiện một con thằn lằn tại bang Florida chứa lượng phân tích tụ vượt quá 80% khối lượng cơ thể.

10 động vật quái dị nhất bên trong rừng rậm Amazon

Amazon là khu rừng rộng lớn chứa đựng nhiều điều bí ẩn chưa được khám phá hết. Đây là nơi sinh sống và cư trú của nhiều loại động, thực vật lạ và quý hiếm trên thế giới. Ẩn chứa trong khu rừng này là nhiều điều thú vị nhưng không kém phần nguy hiểm. Dưới đây là danh sách các loài động vật quái dị nhất trong rừng Amazon.

Những nghề sao Việt từng làm trước khi nổi tiếng

Trước khi được hàng triệu người biết đến trong vai trò nghệ sĩ, các sao nhà ta cũng đã phải trải qua rất nhiều nghề nghiệp để kiếm sống.

Bài Viết Nổi Bật

Thế giới trông như thế nào qua mắt các loài động vật

Mắt của con người nhận biết được 3 màu sắc cơ bản: xanh lục, xanh dương, đỏ và không thể nhìn ra được màu của tia UV. Tuy nhiên, có một số loài động vật lại có thể.

5 loài bị cấm, người Việt vẫn nuôi và mua bán

Không chỉ tôm hùm đất, nhiều loài khác cũng bị cấm nuôi ở Việt Nam nhưng một số người vẫn lén lút nuôi, mua bán, thậm chí "hô biến" chúng thành đặc sản.

Trào lưu thời trang của giới trẻ những năm 2000

Thời trang những năm 2000 là tóc ép dài, chiếc quần ống thụng, áo thun cắt xén "vô tư"... Có những mốt thời trang vẫn còn tồn tại đến bây giờ, tuy nhiên cũng có những trào lưu mà ngày ấy bạn từng điên cuồng theo đuổi, nhưng đến thời điểm hiện tại bạn chỉ muốn "xóa hết dấu vết" cho xong, vì nó thật là... buồn cười!