Bí ẩn những loài quái vật đáng sợ nhất trên Trái Đất

DS Bài Viết

Tác Giả:

Dưới đây là 10 loài sinh vật bí ẩn và đáng sợ nhất khiến các nhà khoa học phải “ bó tay”.

Người dê

Sinh vật này có lẽ quen thuộc với nhiều người khi có hình dáng giống với nhân vật thần dựng nửa người nửa dê trong thần thoại Hy Lạp có tên gọi Faun. Trên thực tế, người dê từng được phát hiện lần đầu vào năm 1957 tại Forestville và Upper Marlboro, hạt Prince George thuộc tiểu bang Maryland (Mỹ).

Bí ẩn những loài quái vật đáng sợ nhất trên Trái Đất - 1

Tuy nhiên sinh vật này đã biến mất không dấu vết và xuất hiện trở lại vào năm 1962 sau khi bị nghi là hung thủ giết chết 14 người bao gồm 12 trẻ em và 2 người lớn khi nhóm người này leo núi gần hang của người dê.

Theo những nạn nhân sống sót mô tả lại cho biết, người dê đã xé xác những người xấu số bằng rìu và phát ra những âm thanh như ghê rợn như của loài quỷ. Nhiều nguồn tin cho rằng, người dê là bản lỗi từ phòng thí nghiệm của nhà khoa học Stephen Fletcher khi ông trộn ADN của dê và ADN từ người trợ lý của mình.

 

Quái vật Poper Lick

Quái vật Pope Lick là một sinh vật quái dị có hình dạng giống như một quái vật nửa người nửa dê, nửa cừu được cho là xuất hiện ở khu vực đường ray xe lửa Norfolk Southern trong vùng Floyd's Fork Creek vùng Fisherville thuộc Louisville, Kentucky nước Mỹ.

Bí ẩn những loài quái vật đáng sợ nhất trên Trái Đất - 2

Theo mô tả, quái vật này có chân chắc khỏe, mọc nhiều lông như dê, mặt trắng, mũi khoằm giống chim ưng và mắt to. Sừng ngắn và nhọn nhô lên trước trán ẩn dưới bộ tóc dài, bết và có cùng với màu lông ở chân. Nhiều lời đồn đại cho rằng, quái vật Pope Lick có thể dùng cách thôi miên hoặc bắt chước giọng để nhử con mồi vào chỗ chết. Một số khác nói rằng, loài quái vật này thường nhảy từ các trụ cầu xuống nóc xe ô tô đi qua để giết người. Lại có những truyền thuyết khác cho rằng nó tấn công con mồi với một lưỡi rìu be bét máu giống như quỷ Satan.

Năm 1988, loài quái vật này được đạo diễn Ron Schidknecht đưa vào bộ phim The Legend of the Pope Lick Monster .

 

Quái vật đảo Canvey

Loài sinh vật này có lớp da nâu đỏ dày, mắt lồi và có mang cá, không có chi trước, còn chi sau thì có bàn chân hình móng ngựa năm ngón lõm vào, thích hợp để đi lại trên cạn. Theo đó quái vật này từng 2 lần trôi dạt vào bờ biển trên đảo Canvey thuộc nước Anh vào tháng 11.1954 và lần hai là tháng 8.1955.

Bí ẩn những loài quái vật đáng sợ nhất trên Trái Đất - 3

Theo đó, trong lần đầu quái vật này bị phát hiện, nó có chiều dài 76cm nhưng chết ngay sau đó. Xác của nó bị hỏa thiêu sau khi khám nghiệm. Trong khi con quái vật lần thứ hai có phần đầu lớn hơn, đạt chiều dài 120cm và nặng khoảng 11,3kg. Thế nhưng loài quái vật này đến nay vẫn còn là một bí ẩn vì các nhà nghiên cứu không đưa ra bất kỳ thông tin nào.

 

Quái vật Sigbin

Đây là loài quái vật là nỗi khiếp sợ của người Philippines. Chúng thường kiếm ăn vào ban đêm và hút máu người thông qua hình bóng của họ. Ngoài ra loài này còn ăn thịt những đứa trẻ. Chúng dùng trái tim của các đứa trẻ đó để làm bùa hộ mệnh cho mình.

Bí ẩn những loài quái vật đáng sợ nhất trên Trái Đất - 4

Theo mô tả, loài quái vật này đi lùi với cái đầu hạ thấp giữa hai chân sau. Chúng có ngoại hình gần giống một con dê, tai to có thể vẫy như hai tay, đuôi của chúng dài, mềm và dẻo có chức năng như một cái roi. Con quái vật này thải ra mùi hôi thối.

Năm 2005, các nhà khoa học ở Borno đã phát hiện ra một sinh vật ăn thịt giống như loài cáo, có dáng đi khó khăn vì hai chi sau dài hơn chi trước và diện mạo giống hệt với những mô tả về quái vật. Tuy nhiên, vẫn chưa có bằng chứng kết luận cuối cùng để liên kết hai sinh vật này với nhau.

 

Quái vật Buniyp

Loài quái vật bí ẩn này có thân hình khổng lồ và là nỗi khiếp sợ đối với các thổ dân ở Australia. Chúng được cho là thường xuất hiện ở những khu vực đầm lầy, sình hồ, lênh rạch thông ra sông hay những vũng nước nơi các loài động vật thường tụ tập uống nước.

Bí ẩn những loài quái vật đáng sợ nhất trên Trái Đất - 5

Bunyup được miêu tả có ngoại hình giống như một con sao biển khổng lồ biết đi, có chiều cao khoảng hơn 30m. Nó có cấu tạo mặt giống loài chó, tai như ngựa, có lông đen, chân mái chèo như của vịt và răng nanh như của loài hải mã, có sừng hoặc mỏ như mỏ vịt.

Quái vật này xuất hiện lần đầu năm 1845 và được cho là lai giữa chim và cá sấu. Thân mình và chân đi lại giống cá sấu, chân sau to khỏe và ngắn hơn chân trước. Chúng có móng vuốt dài và giết con mồi bằng cách siết chặt cho đến chết. Bynup có thể bơi dưới nước như loài ếch.

 

Người thằn lần đầm Scape Ore

Loài sinh vật nửa người nửa thằn lằn này sống ở khu vực đầm lầy Scape Ore tại hạt Lee, Nam California. Chúng được phát hiện lần đầu vào ngày 29.6.1988 và thường xuyên được nhiều người nhìn thấy cho đến tháng 2.2008 và gần như biến mất hoàn toàn.

Bí ẩn những loài quái vật đáng sợ nhất trên Trái Đất - 6

Loài quái vật này được mô tả có thân hình lực lưỡng, có hai chi trên như tay và đứng trên hai chân cao khoảng 2m. Tay và chân mỗi bên đều có 3 ngón, giữa các ngón tay có màng dính giúp chúng bám chắc trên tường và trên trần nhà. Da chúng có vảy cứng màu xanh và mắt đỏ rực. Quái vật người thằn lắn có sức mạnh lạ thường, nó có khả năng ném một chiếc ô tô bay xa hoặc xé toạc chiếc xe hơi trong gang tấc.

 

Người cú

Quái vật này xuất hiện ở Mawnan, hạt Cornwall (Anh quốc) lần đầu tiên vào ngày 17.4.1976 khi nó bay lượn trên tháp nhà thờ Mawnan. Lần thứ hai sinh vật này xuất hiện vào tháng 8.1978 cũng tại khu vực nhà thờ nói trên.

Bí ẩn những loài quái vật đáng sợ nhất trên Trái Đất - 7

Theo đó, loài vật kỳ quái này giống như con cú, có kích thước bằng con người, có tai, mắt đỏ và móng vuốt màu đen giống như càng cua. Cơ thể nó có những điểm tương tự như quái vật nổi tiếng Mothman với đôi cánh lớn màu tro. Đã có rất nhiều báo cáo về vật thể bay lạ cũng như những lời lý giải về những con vật lạ ở vùng lân cận trước khi có sự xuất hiện của người cú.

Những lời đồn đại về người cú xuất hiện nhiều hơn vào năm 1995 khi một nữ du khách ở Chicago khẳng định đã nhìn thấy người cú với gương mặt quái dị, mồm rộng, đôi mắt sáng quắc, hai tai nhọn và đôi cánh có móng vuốt.

 

Quái vật Flatwoods

 

Loài quái vật đáng sợ này được là sinh vật ngoài hành tinh bởi nó được phát hiện gần khu vực của một UFO đã đáp xuống thị trấn Flatwoods, hạt Braxton, bang Virginia vào ngày 12.9.1952.

Bí ẩn những loài quái vật đáng sợ nhất trên Trái Đất - 8

Theo lời kể lại của những nhân chứng cho biết, loài quái vật khổng lồ này cao ít nhất 3m, có trên 10 chiếc chân, khuôn mặt phát ra ánh sáng đỏ, da toàn thân có màu xanh lá. Phần đầu giống như cây Bích trong bộ bài Tây với hai mắt lồi kỳ dị. Thân của quái vật này khá giống con người, mặc bộ đồ đen giống như một bộ váy. Hai cánh tay ngắn, thô và có những ngón tay dài như những móng vuốt.

 

Quỷ Jersey

Sinh vật kỳ bí này xuất hiện ở Pine Barrens, phía nam bang New Jersey (Mỹ). Truyền thuyết về loài quỷ Jersey bắt đầu dấy lên từ những năm 1800 và tiếp nối đến tận thế kỷ XX. Loài quái vật này thường được mô tả như một loài động vật có móng vuốt biết bay, cánh giống của loài dơi và đầu giống đầu ngựa.

Bí ẩn những loài quái vật đáng sợ nhất trên Trái Đất - 9

Quỷ Jersey bị đổ tội vì phá hoại hoa màu bởi xuất hiện những dấu chân lạ và những âm thanh khủng khiếp sau khi ruộng nho bị phá. Vào đầu những năm 1900, rất nhiều người ở New Jersey và những vùng lân cận đã khẳng định rằng họ đã nhìn thấy tận mắt quỷ Jersey hoặc đã nhìn thấy dấu vết những bàn chân lạ.

 

Quỷ Dover

Loài quái vật này từng 2 lần bị phát hiện tại thị trấn Dover, bang Massachusetts (Mỹ) vào tháng 4.1977. Có giả thuyết cho rằng chúng là sinh vật ngoài hành tinh hoặc một kết quả thí nghiệm khoa học nào đó. Số khác cho rằng, sinh vật này đến từ một chiều không gian khác.

Bí ẩn những loài quái vật đáng sợ nhất trên Trái Đất - 10

Theo mô tả, quỷ Dover có chiều cao 91cm, đầu trọc hình quả dưa hấu to và không cân đối, hai mắt pháy sáng màu cam, cánh tay dài và gầy nhẳng, bàn chân kì dị với những ngón khẳng khiu, da màu máu sần sùi, có màu nâu vàng như giấy ráp.

Người ta cho rằng, quỷ Dover không có những đặc điểm nhận dạng về khuôn mặt, không có mũi, tai và miệng, thường phát ra những âm thanh rùng rờn giống như tiếng rít chói tai của diều hâu cộng với tiếng phì phò của rắn.

 

Theo Dân Việt