Cận cảnh loại gà mặt quỷ đắt nhất thế giới ở Việt Nam

DS Bài Viết

Tác Giả:

Giống gà quý hiếm trên thế giới tên Ayam Cemani đang tạo nên một cơn sốt tại Việt Nam với giá đắt khủng khiếp.

Gà đen Ayam Cemani (còn gọi là gà mặt quỷ, gà Lamborghini - một thương hiệu siêu xe nổi tiếng) có giá bán tại thị trường quốc tế lên tới hơn 2.000 USD/con trưởng thành (hơn 44 triệu đồng). Giống gà này đã được nuôi thành công ở một số tỉnh phía Nam và ngoại thành Hà Nội. Ảnh: Zing.vn.


Giống gà này có nguồn gốc từ đảo Java (miền Trung Indonesia) và được nhiều đại gia trên thế giới săn lùng. Ảnh: Vietnamnet.

 

Gà đen toàn thân, từ lông, chân, mào, mỏ cho tới nội tạng, thậm chí cả tiết cũng đen kịt. Một con gà trống trưởng thành nặng khoảng 2-2,5kg, gà mái khoảng 1,5-2kg. Chúng có thể sống đuọc 7-8 năm, mỗi năm đẻ khoảng 76 trứng. Ảnh: Infonet.

 

Anh Trần Nhữ Giáp, chủ trang trại nuôi sinh sản và bảo tồn chim Việt (Đông Mỹ, Thanh Trì, Hà Nội) phải bay sang Indonesia tới 6 lần trong vòng 2 năm mới mua được đúng loại gà đen thuần chủng. Ảnh: Vietnamnet.

 

Ở Việt Nam, loại gà đen đắt nhất thế giới có giá 500.000-700.000 đồng/con mới bóc trứng và 1 triệu đồng/con giống khoảng 3 tuần tuổi. Giá của một con gà trưởng thành lên tới 50 triệu. Ảnh: Zing.vn.

 

Gà đen Lamborghini có 2 loại, giống lông mượt và lông xước, trong đó giống lông xước có giá hơn lông mượt. Ảnh: Vietnamnet.

 

Loại gà đen này có cùng nguồn gốc với 'gà ác' của Việt Nam. Thịt gà đen Ayam Cemani giàu dinh dưỡng, rất tốt cho phụ nữ trước và sau khi sinh con. Ảnh: Infonet.

 

 

Ngoài ra, con vật này cũng được coi là biểu tượng mang lại sự may mắn cho gia chủ. Ảnh: Infonet.

 

Theo Zing.vn