Gặp gỡ gia đình 3 con đột biến như người rừng

DS Bài Viết

Tác Giả:

Một cặp vợ chồng nông dân ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc sinh hạ được 3 người con có vẻ ngoài kỳ dị, được người dân quanh vùng gọi là những "người rừng".

Đó là trường hợp của bà Trần Tú Anh thuộc thành phố Chung Tường, tỉnh Hồ Bắc. Sau khi kết hôn với người anh con dì hơn bà 6 tuổi do sự sắp đặt của cha mẹ hai bên, bà đã sinh hạ được 8 người con.

Gặp gỡ gia đình 3 con đột biến như người rừng - 1

Bà Trần Tú Anh (trái) cùng ba người con ngây dại 

Trong đó có một người chết non, 3 người có ngoại hình khác thường và kỳ dị như khỉ, những người con còn lại đều bình thường và hiện đã lập gia đình, con cái của họ đều khỏe mạnh bình thường. Người con cả của bà sinh được 5 người con, đều học đại học và có người làm bác sĩ, giáo viên.

Trong số ba người con (2 nam 1 nữ) đột biến gặp vấn đề về trí tuệ, không nói năng gì được và cũng không hiểu mọi người nói gì, không tự chăm sóc bản thân như đi vệ sinh, mặc quần áo, ăn uống... đều nhờ đến bố mẹ là ông bà Trần.

Gặp gỡ gia đình 3 con đột biến như người rừng - 2

Người con thứ bảy bà Trần Tú Phương (áo đen) bên ba người anh chị em kém phát triển trí tuệ

Thân hình ba người khá nhỏ bé, trung bình khoảng 1,4m, trán hẹp, chân yếu đi từng bước một, ngây ngô, đờ đẫn, thi thoảng cười ngặt nghẽo ngây dại với thói quen đưa tay lên che nắng rất giống ở loài khỉ. Cả ba bao gồm lão nhị Trần Tiểu Cẩu, lão ngũ Trần Dương Nãi và lão bát Trần Tiểu Hoán.

Quá đau đớn, bà Trần nhiều lần đưa các con đi khắp bệnh viện lớn nhỏ ở Vũ Hán và được các bác sĩ khám nghiệm cũng như biết tình trạng hôn nhân của hai vợ chồng bà, đã ra kết luận: Tình trạng ba người con của bà bị thiểu năng là kết quả của hôn nhân cận huyết, y học không thể chữa trị.

Gặp gỡ gia đình 3 con đột biến như người rừng - 3

Bà Trần Tú Anh 97 tuổi một mình gánh vác chăm nom 3 người con đột biến.

Mỗi ngày, ngoài việc đồng áng ra, hai vợ chồng bà Trần đều dành thời gian chăm sóc ba người con đột biến. Hàng sáng, bà Trần mặc quần áo cho các con, rửa mặt mũi và cho ăn sáng, dạy họ cầm đũa thay vì ăn bốc. Ăn xong, cả ba đều chạy biến và không biết đường về nhà khiến hai ông bà chạy tìm khắp nơi. Cứ như vậy, một ngày ba bữa, ông bà Trần đều tận tay đưa bát cơm cho các con, rồi lại chạy đi tìm về nhà tắm rửa.

Suốt hơn 50 năm qua, ông bà Trần đều dành thời gian cho ba người con và không dám đi đâu xa. 9 năm trước, ông Trần qua đời, một mình bà Tú Anh 97 tuổi phải gánh vác nhiệm vụ trông coi ba người con Trần Tiểu Cầu 68 tuổi, Trần Tường Nãi 62 tuổi và Trần Tiểu Hoán 50 tuổi.

Gặp gỡ gia đình 3 con đột biến như người rừng - 4

Bà mẹ già với tấm lòng từ mẫu Trần Tú Anh.

Nói về ba người con dứt ruột đẻ ra, bà Trần Tú Anh tâm sự: "Chúng đều là những người được ông trời phái xuống thử lòng tôi, xem tôi có xứng đáng làm một người mẹ hay không ấy mà, làm sao tôi nỡ bỏ được chúng chứ".

Cứ như vậy, hàng tối bà Trần vẫn 4 -5 lần lôi ba người con đi vệ sinh, ngày đến lại lo 3 bữa đặt tận tay cho con, giặt giũ áo quần mà không hề kêu than mệt  mỏi. Hiện tại, gia đình 4 người sống dựa nhờ 920 NDT (3,2 triệu đồng) tiền phụ cấp dành cho  người khó khăn.

Gặp gỡ gia đình 3 con đột biến như người rừng - 5

Bà mẹ 97 tuổi cắt móng tay cho cậu con 68 tuổi.

Gặp gỡ gia đình 3 con đột biến như người rừng - 6

Chăm lo từng bữa ăn cho các con.

Gặp gỡ gia đình 3 con đột biến như người rừng - 7

Bên ba người con.

Gặp gỡ gia đình 3 con đột biến như người rừng - 8

Hàng ngày tảo tần làm vườn lấy thực phẩm cho bữa ăn.

Gặp gỡ gia đình 3 con đột biến như người rừng - 9

Người phụ nữ 97 tuổi vẫn sống cùng 3 người con đột biến.

 

 

Theo Long Hy  (ChinaNews/Xinhua / Dân Việt)