Phát hiện người già nhất thế giới 131 tuổi

DS Bài Viết

Tác Giả:

Những người làm công tác xã hội ở Brazil thông báo họ vừa phát hiện người già nhất thế giới ở tuổi 132.

Ông Joao Souza hiện đang sống với vợ 69 tuổi và có 3 đứa con. Những người phát hiện đã đăng ảnh ông cụ cùng giấy khai sinh ngày 10.3.1884. Ông Joao Souza chuyển tới bang Acre vào năm 11 tuổi làm công nhân cao su.

Kỷ lục thọ nhất thế giới hiện thuộc về Jeanne Calment, 122 tuổi, bà mất năm 1997, còn người cao tuổi nhất còn sống là ông Yasutaro Koide từ Nhật Bản, 113 tuổi.

Phát hiện người già nhất thế giới 131 tuổi - 1
Ông Joao và nhân viên xã hội

Một cán bộ xã hội tại Acre nơi ông sinh sống vẫn tới thăm thường xuyên, và đang kêu gọi chính phủ đăng ký ghi tên vào sách kỷ lục Guinesss.

Con gái ông, Cirlene Souza mới chỉ 30 tuổi, có nghĩa là ông đã 101 tuổi khi cô ra đời. Cô nói: "Có lúc ông ấy rất tỉnh táo, nhưng cũng có lúc ông ấy chẳng nhận ra nổi con mình. Bố mẹ tôi đã dựa vào nhau mà sống suốt 40 năm nay"

Phát hiện người già nhất thế giới 131 tuổi - 2
Giấy khai sinh của ông Joao 

Đáp lại những nghi ngờ về tuổi của cha, Cirlene nói: "Nhiều người coi đó là câu chuyện lừa đảo, số còn lại chỉ ngưỡng mộ một người có thể sống thọ tới mức ấy. Tôi hơi khó chịu đôi chút, vì các giấy tờ đã được xác minh và kiểm duyệt bởi các chuyên gia. Không có gì giả mạo cả".

Theo Cirlene, ông Joao chịu một con đau tim 6 năm trước, nhưng vẫn ăn đủ ba bữa mỗi ngày với những đồ ăn thông thường và cả món đậu địa phương tên feijao.

Phát hiện người già nhất thế giới 131 tuổi - 3
Hồ sơ xã hội của ông Joao

Người cán bộ tên Kennedy Afonso viết trên Facebook: "Tôi từng hỏi các con Joao rằng đã có ai phỏng vấn cụ chưa. Ngạc nhiên là chưa hề có ai. Tôi kêu gọi chính quyền địa phương và nhà nước xác nhận và đăng ký ghi danh vào sách kỷ lục Guinness cho cụ".

 

 

Theo Mẫn Di (báo Dân Việt)