Sau 22 năm, nạn nhân cú kung-fu chấn động làng túc cầu của Cantona bây giờ ra sao?

DS Bài Viết

Tác Giả:

Đối với những người hâm mộ môn thể thao vua, hình ảnh cú kung-fu kinh điển của Cantona vào một CĐV Crystal Palace trở thành một ký ức không thể phai nhòa. 22 năm sau tình huống lịch sử ấy, cuộc sống của CĐV này khiến ai cũng kinh ngạc

Trong trận đấu giữa M.U với Crystal Palace diễn ra vào ngày 25/1/1995, một tình huống chấn động làng túc cầu thế giới đã diễn ra. Simmons, một CĐV của Crystal Palace đã có những lời lẽ khiêu khích Cantona trên khán đài: “Cuốn xéo đi Cantona. Mày bị đuổi đáng lắm. Cút về nước Pháp của mày đi”. Thậm chí, trên thực tế, CĐV này còn được cho là nói những xúc xiểm đến mẹ của cựu tiền đạo người Pháp.

Matthew-Simmons-2

Với những cầu thủ hiền lành thì đã không có chuyện gì xảy ra nhưng động chạm vào Cantona, một cầu thủ tài năng nhất, cá tính nhất và đặc biệt là nóng tính nhất, lại là một câu chuyện khác, được ghi vào lịch sử của bóng đá thế giới. Trước những lời lẽ xúc phạm ấy, “King” Cantona đã song phi qua hàng rào, tặng nguyên một cú đạp vào CĐV lúc đó mới 20 tuổi – đánh dấu một trong những vụ bê bối nổi tiếng bậc nhất trong lịch sử bóng đá Anh.

Matthew-Simmons-cantona

Cantona phải trả giá đắt cho một tích tắc thiếu kiềm chế – với ba tiếng rưỡi đồng hồ bị bắt giam, tám tháng treo giò và 120 giờ lao động công ích. Nhưng sau đó, với danh tiếng và những đóng góp to lớn cho M.U, anh vẫn được nhớ đến như một trong những tượng đài lớn nhất tại “Nhà hát của những giấc mơ”.

Cantona

Về phía, Simmons, nạn nhân trong cú kung-fu kinh điển ấy lại bước vào ngã rẽ tăm tối nhất trong cuộc đời. Simmons phải ra hầu tòa với cáo buộc “sử dụng ngôn từ và có hành động khiêu khích, đe dọa người khác”. Tại đây, sau khi bị kết tội, anh mất bình tĩnh, phi thân qua băng ghế bị cáo và bay người đá về phía một thành viên bồi thẩm đoàn. Vì vụ này, Simmons bị phạt tù bảy ngày nhưng được thả ra 24 tiếng sau đó.

Matthew-Simmons-1995

Thế nhưng, đó chưa phải là những gì đen tối nhất trong cuộc đời CĐV Crystal Palace phải trải qua. Chỗ làm của Simmons từ chối để anh tiếp tục công việc, những người thân trong gia đình cũng ghẻ lạnh, dằn vặt Simmons vì cho rằng anh có một phần lỗi khi đã nói ra những điều lỗ mãng, khiêu khích Cantona. Thậm chí, CLB Crystal Palace cũng ra lệnh cấm anh vĩnh viễn không được đến sân. Hạnh phúc gia đình cũng đổ vỡ không lâu sau đó.

matthewsimmons-now

Cuộc sống khắc nghiệt khiến tâm lý và tính khí của Simmons càng bất ổn. Năm 2011, anh phải nhận án tù giam 6 tháng và 2 năm án treo, cộng thêm 150 giờ lao động công ích vì hành hung một người có tên là Stuart Cooper đến mức chảy máu mũi và thâm tím mặt mày. Nguyên nhân vì Cooper – vốn là HLV một đội bóng của trường – đã không cho con trai của Simmons thi đấu sau khi biết “danh tiếng” của cha nó.

22 năm trôi qua, cú đá kung-fu của Cantona vẫn ám ảnh lên cuộc đời Simmons. Nếu như bình tĩnh và kiềm chế trong khoảnh khắc ấy, có lẽ cuộc đời của anh chàng CĐV này đã không tăm tối và u ám đến vậy.

 

 

H.T / Theo Thethaovaxahoi.vn